உணவு - Food, செய்தி - News, பொது, மருத்துவம் - Medical

உணவுப் பொருட்கள் பிரிட்ஜில் எவ்வளவு நாட்கள் பிரஷ்ஷாக இருக்கும்?

வாழ்க்கை முறையை எளிமைப்படுத்துவதற்கு மிகப்பெரிய தொழில்நுட்ப வளர்ச்சிகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது குளிர்சாதன பெட்டி. வீட்டில் இருக்கும் பெண்ணாக இருந்தாலும் சரி, வேலை பார்க்கும் பெண்ணாக இருந்தாலும் சரி அல்லது திருமணமாகாத ஆணாக இருந்தாலும் சரி – அனைவருக்கும் குளிர்சாதன பெட்டி தேவைப்படும். அதற்கு ஒரே காரணம் உணவுகளை சேகரித்து அதனை பின்னர் பயன்படுத்துவதற்கே. ஆனால் எத்தனை நாட்களுக்கு உணவுகளை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்? குளிரூட்டப்பட்ட உணவு ஆரோக்கியமானதா?

Fridgeஇதுவே சிறந்த தேர்வாகும். ஒரு வேளைக்கு சமைத்த உணவை முடிந்த வரை அந்த வேளையிலேயே தீர்த்து விடுங்கள். அது மிச்சமாகாமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள். மீதமான உணவை எத்தனை நாட்களுக்கு வைத்திருக்கலாம் என்ற கேள்விக்கு பதில் 3-4 நாட்களாக இருக்கும். குளிர்சாதன பெட்டி நம் வாழ்க்கையை சுலபமாக்கி விட்டது என்பதில் எந்த ஒரு மாற்று கருத்தும் இல்லை. ஆனால் முடிந்த வரை நற்பதமான சமைத்த உணவையே பயன்படுத்தவும். உணவில் இருக்கும் பாக்டீரியா அதனை கெட்டு போக செய்ய தொடங்கிவிடும். அதனை குளிரூட்டினால் இந்த செயல்முறை சற்று தள்ளி போகுமே தவிர நின்று விடப்போவதில்லை.

குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து வைக்கும் பத்து எளிமையான குறிப்புகள் வழங்குகிறது.

1. வெப்பநிலை நிலையானதாக இருந்தால் முட்டைகளை பாதுகாக்க வேண்டும், அதாவது குளிர்சாதன பெட்டியில் கதவு இல்லை. மத்திய அலமாரியில் அவற்றை சேமித்து அவற்றை விற்பனை செய்யும் அட்டை பெட்டிகளைப் பயன்படுத்துங்கள்.

2. மேல் அடுப்பில் பல கடையில் பால் அல்லது, மோசமாக, கதவை, ஆனால் உண்மையில், அதை வைக்கவும் மற்றும் ஆழமாக முடிந்தவரை – அது குளிரான எங்கே.

3. தயிர், புளிப்பு கிரீம் மற்றும் வீட்டில் சீஸ் ஆகியவை பால் போலவே நேசிக்கின்றன – குளிர். குளிர்சாதனப்பெட்டியின் கீழே ஆழமாக வைக்கவும். அவர்கள் காலாவதி தேதி பார்க்க முடியும் என்று அவர்களை திரும்ப கூட விரும்பத்தக்கதாக உள்ளது.

4. இறைச்சி, ஒரு உறைவிப்பாரில் இல்லையென்றால், மிகவும் கீழான அலமாரியில் பொய் இருக்க வேண்டும். அதன் சாறு கசிவை ஏற்படுத்தும் என்றால், அது பிற பொருட்களை ஊற்றாது. கூடுதலாக, குளிரான உள்ளது.

5. நீ மிகவும் ஈரப்பதமான இடங்களில் வைத்தால், காய்கறிகள் நீளமாக சேமிக்கப்படும். பொதுவாக, இந்த குளிர்சாதன பெட்டியின் கீழே உள்ள பொருத்தமான அடையாளங்களுடனான பிளாஸ்டிக் கொள்கலன்கள். அசல் பேக்கேஜிங் ஸ்டோர்.

6. பழங்கள், மாறாக, ஈரப்பதம் பிடிக்காது மற்றும் பல நவீன குளிர்பதன பெட்டிகள் அவர்கள் கீழ் பகுதியில், ஒரு சிறப்பு இடத்தில் உள்ளது. மூலம், சாப்பிடுவதற்கு முன் அவற்றை கழுவ வேண்டாம் – ஈரப்பதம் பாக்டீரியா மற்றும் அச்சு வெளிப்பாடு பங்களிக்கிறது, வாழ்க்கை span குறைக்கிறது.

7. ஏற்கனவே சமைத்த இறைச்சி (sausages, புகைபிடித்த இறைச்சி) அத்துடன் அனைத்து தயார் செய்யப்பட்ட உணவுகள் மேல் அடுக்கு மீது சேமிக்க முடியும். சில குளிர்சாதனப் பெட்டிகள் அவர்களுக்கு ஒரு சிறப்பு இடமாக இருக்கும், பொதுவாக மற்ற அலமாரியில் விட சற்று குளிராக இருக்கும், ஆனால் இது மிகவும் முக்கியமானது அல்ல.

8. வெண்ணெய் மற்றும் மிக மென்மையான cheeses தீவிர குளிர் தேவை இல்லை, அதனால் அவர்கள் குளிர் சாதன பெட்டி கதவை (அதன் வெப்பமான இடத்தில்) பெரிய உணர்கிறேன். பல்பொருள் அங்காடி சீஸ் மற்றும் ஆடு சீஸ் இறுக்கமாக மூடிய பிளாஸ்டிக் கொள்கலன்களில் சேமிப்பதில் நன்றாக இருக்கும், அல்லது இறுக்கமாக உணவு cellophane கொண்டு சுழலும் – அவர்கள் காற்று பிடிக்காது.

9. நிரப்பல்கள் மற்றும் சுவையூட்டிகள் வழக்கமாக வினிகர் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன, இவை சக்திவாய்ந்த பாதுகாப்புடன் உள்ளன. எனவே, கெட்ச்அப், மயோனைசே மற்றும் சுவையூட்டிகள் குளிர்சாதனப்பெட்டியின் கதவை நன்றாக உணர்கின்றன. அதே marinades பொருந்தும். ஆலிவ் மற்றும் காய்கறி எண்ணெய்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கப்பட வேண்டியதில்லை, ஆனால் நட்டு எண்ணெய்கள் (எள் விதைகள் அல்லது அக்ரூட் பருப்புகள் போன்றவை) “குளிர்சாதன பெட்டி” கதவில் வைக்கப்பட வேண்டும்.

10. சாறு, அவர்கள் pasteurized இருந்தால், கதவை பெரிய உணர்கிறேன். ஆனால் புதிதாக செய்யப்பட்ட, அங்கு குளிர்ச்சியான இடத்தில் வைக்க வேண்டும் – குறைந்த அலமாரியில்.

வாரத்திற்கு ஒரு முறை, கடைக்கு சென்று உணவுப் பொருட்களை வாங்கி, அவற்றை பிரிட்ஜில் சேமித்து வைத்து விடுகின்றனர். எனினும், பிரிட்ஜில் எவ்வளவு நாட்கள் உணவுப் பொருட்கள், பிரஷ்ஷாக இருக்கும் என்பது, நம்மில் பலருக்கு தெரியாது. பிரிட்ஜில் 34 டிகிரி பாரன்ஹீட் முதல் 40 டிகிரி பாரன்ஹீட்டுக்கு இடைப்பட்ட அளவில், வெப்பநிலை இருக்குமாறு, பராமரிக்க வேண்டியது, அவசியம். இதனால், உணவுப் பொருட்கள், நீண்ட காலம் பிரஷ்ஷாக பயன்படுத்தப்படும் வகையில் இருக்கும்.ஒவ்வொரு உணவுப் பொருளும், பிரிட்ஜில் எவ்வளவு நாட்கள் பிரஷ்ஷாக இருக்கும் என்பது குறித்த தகவல் இதோ

பழங்கள்

ஆப்பிள் இதை குளிர்சாதன பெட்டியில் 2 வாரங்கள் வரை வைத்திருக்கலாம்.

வாழைப்பழம் வெளியில் வைத்திருக்கலாம். பச்சை நிறம் நீங்கி 3 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்துவது நல்லது.

திராட்சை இதனை பிரிட்ஜில் கழுவாமல் வைத்திருந்து 6 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

ஆரஞ்சு, கமலா, கிரேப் ஃபுரூட் இதனை 2 வாரங்கள் பிரிட்ஜில் வைக்கலாம்.

பைனாப்பிள் – நன்கு பழுத்த பிறகு பிரிட்ஜில் 3 – 5 நாட்கள்.

தர்பூசணி துண்டு – பிரிட்ஜில் 6 – 8 நாட்கள் வைக்கலாம்.

எலுமிச்சை- இரண்டு வாரம் வைக்கலாம்.

பெர்ரி பழ வகைகள்- பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு 2-3 நாட்கள் வைக்கலாம்.

பேரிக்காய், சப்போட்டா, கொய்யா போன்றவைகள் – பழுக்கும்வரை வெளியில் வைத்திருந்து பிறகு பிரிட்ஜில் 3 -5 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

திராட்சை, ஏப்ரிகாட், பேரிக்காய், பிளம்ஸ் 3-5 நாட்கள்.

காய்கறிகள்

பீன்ஸ்- இதை நன்கு கழுவி, பிரிட்ஜில் வைத்திருந்து 3 – 5 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்தவேண்டும்.

கத்தரிகாய்- இதை வெளியிலும் வைக்கலாம், பிரிட்ஜில் வைப்பதானால் பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு 3 -4 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

தக்காளி- வெளியில், பிரிட்ஜ் இரண்டு இடத்திலும் வைக்கலாம் ஆனால் ஒரு வாரத்திற்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

கேரட்- நன்கு கழுவி, தலைப்பாகத்தை நீக்கிவிட்டு பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு பிரிட்ஜில் இரண்டு வாரம் வைத்திருக்கலாம்.

பீட்ருட்- இரண்டு வாரம் வைத்திருக்கலாம்.

காலிபிளவர், முள்ளங்கி– இரண்டு வாரம் பிரிட்ஜில் வைத்திருக்கலாம்.

வெண்டைக்காய்- 5 – 7 நாட்கள் பிரிட்ஜில் வைக்கலாம் உருளைக்கிழங்கு-
வெளியில் காற்றோட்டமான இடத்தில் இரண்டு மாதம் வைக்கலாம்

வெங்காயம்- வெளியில் காற்றோட்டமான இடத்தில் ஒரு மாதம் வைக்கலாம்.

குடமிளகாய்- நன்கு கழுவி உலர்த்திய பிறகு பிளாஸ்டிக் பையில் போட்டு ஒரு வாரம் வைக்கலாம்.

கீரைவகைகள்- பிளாஸ்டிக் பையில் 3 – 5 நாட்கள் வைக்கலாம்.

முட்டகோஸ், செல்லரி,- பிளாஸ்டிக் பையில் 2 வாரங்கள் வைக்கலாம்.

புரோக்லி, மஷ்ரும் – அதிகபட்சம் 2 -3 நாட்கள் வைக்கலாம்.

பூசனிக்காய், வெள்ளரிக்காய் – ஒரு வாரம் வைக்கலாம்.

அசைவ உணவுகள்

முட்டை- பிரிட்ஜில் 3 -5 வாரங்கள் வைக்கலாம் அல்லது காலாவதியாகும் நாட்களுக்குள் பயப்னடுத்துவது நல்லது.

வேக வைத்த முட்டை- பிரிட்ஜில் 5 -6 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.

முட்டை வெள்ளைகரு- பிரிட்ஜில் 2 -3- நாட்களுக்குள் முட்டையின் மஞ்சட் கரு- 2 -4 நாட்களுக்குள் பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.

பிரஷ் சிக்கன், தோல் நீக்காதது – 1 – 2 நாட்கள் வைத்திருக்கலாம்.

பிரஷ் மட்டன், பீஃப் – 1 -3 நாட்கள் வைக்கலாம்.

மீன்- 1 – 2 நாட்கள் வைக்கலாம்.

எறா, நண்டு – பிரிட்ஜில் இரண்டு நாட்கள் வைக்கலாம்.

சமைத்த இறைச்சி- நான்கு நாட்களுக்குள் பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.

வறுத்த இறைச்சி மற்றும் கிரேவி 2-3 நாட்கள்.

சமைத்த மீன் 3-4 நாட்கள் பிரஷ் மீன் 1-2 நாட்கள்.

ஓட்டுடன் கூடிய நண்டு 2 நாட்கள்.

பிரஷ்ஷான இறால்(சமைக்காதது) ஒரு நாள்.

குளிர்சாதன பெட்டியில் மற்றொரு வழியில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன, மற்றும் வெப்பநிலை உறைவிப்பான் இடத்தை பொறுத்தது இல்லை. அவர்கள் குளிர்பதனிகள் மற்றும் உறைபனி விஷயங்களுக்கும் பிரிக்கப்பட்டிருக்கும், மற்றும் ஒவ்வொரு அதன் சொந்த ஆவியாக்கி உள்ளது. ஆவியாக்கி குளிர்ந்து பொருள் இருந்து வெப்ப எடுக்கிறது மற்றும் கேமரா சேனல்களில் அது குளிர்பதன ஆவியாகி கொடுக்கிறது. எனவே, குளிரான இடம் அமைந்துள்ளது அடுத்ததாக   ஆவியாகும் திறப்புகளுடன்வழக்கமாக இயற்கை வளிமண்டலத்தின் காரணமாக பின்புற சுவர் மற்றும் பெட்டியின் வெளியில்.

தூண்டப்பட்ட வெப்பச்சலனம் அமைப்பு குளிர்சாதன செல்கள் தொகுதி முழுவதும் குளிர்ந்த காற்றை சீரான வழங்கும் என்று சிறப்பு ரசிகர்கள் பெற்றிருக்கும். இந்த நிலையில், வெவ்வேறு நிலைகளில் வெப்பநிலை வேறுபாடு ரசிகர்கள் மற்றும் காற்றோட்டம் திறப்புகளின் இருப்பிடத்தில் மட்டுமே சார்ந்துள்ளது. என்ன வரிசையில் கூட குளிர்பதன துறை நிலை உள்ள அலமாரிகளில் வைக்கப்படும் வேண்டும் உற்பத்திப் பொருள்கள் மற்றும் என்பது வழக்கமாக தெளிவாகக் குறிப்பிடப்பட்ட வழிகாட்டியாக, சின்னங்களுக்கு குறிக்கப்பட்டிருக்கும். ஒரு பயனர் அதை எந்த குறிப்பை என்றால், நீங்கள் அனைத்து சந்தேகங்களை அகற்ற அனைத்து அலமாரிகளில் மீது வெப்பநிலை மற்றும் அதே அளவிட ஒரு சிறிய அறை வெப்பமானி எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

கதவை அலமாரிகளில் மீது, திறக்கும்போது அவர்கள் அடிக்கடி சுற்றுப்புற வெப்பநிலை வெளிப்படும் என – ஒன்று குளிர்சாதன பெட்டியில் எப்போதும் பின்புறச் சுவரில் அருகே ஆழமான குளிர்சாதன பெட்டியில் பெட்டியில் காலமாகும், மற்றும் குளிரான இடத்தில்: ஒரு நிச்சயமாக கூற முடியும்.

வீட்டில் குளிர்சாதனப்பெட்டியின் கொள்கை பற்றி மேலும் வாசிக்க, வீடியோவை பாருங்கள்.

பல்வேறு நாடுகளில் வீட்டு குளிர்பதனிகளின் உறைவிப்பான் பெட்டியில் வெப்பநிலை ஆட்சிக்கு வெவ்வேறு தரநிலைகள் உள்ளன. ரஷ்யாவில், எடுத்துக்காட்டாக, இந்த காட்டி உகந்த மதிப்பு 18 டிகிரி மைனஸ் ஆகும். நவீன குளிர்பதன பெட்டிகள் பெரும்பாலும் உறைவிப்பான் இரண்டு அல்லது மூன்று விஷயங்களுக்கும் பெற்றிருக்கும், அவர்கள் மாறுபட்ட வெப்பநிலையைக் ஆதரித்தது. உறைவிப்பிலுள்ள குளிர்சாதன பெட்டியில் வெப்பநிலை என்னவாக இருக்க வேண்டும்?

ஒன்றாக சேர்ந்து கொள்வோம்.

Advertisements