Uncategorized

நாட்டுப்புற வைத்தியம், கொலஸ்ட்ரால் குறைக்க எப்படி?

நாம் வாழும் இந்த இயந்திர மயமான வாழ்க்கையில் முறையற்ற உணவுப் பழக்க வழக்கங்களினாலும், நகர்புற உணவுக் கலாச்சாரத்தில் துரித உணவு வகைகளை உண்ணும் போக்கினாலும் நாம் எண்ணற்ற நோய்களுக்கு உள்ளாகிவிடுகிறோம். சாலையோரத்தில் மணம் வீசிய உணவுப் பொருளைச் சுவை பார்த்த நமக்கு ஒரு குறிப்பிட்ட வயதிற்கு பிறகு (30 வயது) இறுதியில் கிடைப்பது இருதய நோய். அதற்கு முழு முதற் காரணம் கெட்ட கொழுப்புகள் எனப்படும் இந்தக் கொழுப்பு (கொலஸ்ட்ரால்) தான். ரத்தக்கொழுப்புகள் அல்லது கொழுப்பு நிறைந்த பொருட்களில் (லிப்பிட்ஸ்) கொலஸ்ட்ரால், டிரைகிளசரைடுகள் உள்ளன. உடலின் அனைத்துச் செயல்பாடுகளுக்கும் குறிப்பிட்ட அளவு கொலஸ்ட்ரால் தேவைப்படுகிறது. ஆனால், அளவுக்கு அதிகமாக கொழுப்பு உடலில் சேரும்போது (ஹைப்பர்லிபிடீமியா நிலை), அவை ரத்த நாளங்களில் படிகின்றன. இந்தக் கொழுப்புப் படிவுகள் மாரடைப்பு அல்லது மூளைத்தாக்கு (ஸ்டிரோக்) ஏற்படும் சாத்தியத்தை அதிகரிக்கின்றன.

கொலஸ்டிரால் கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை எல்டிஎல், எச்.டி.எல், அல்லது இரத்தத்தில் சுழற்சிக்கும் மற்ற வகை கொழுப்புகள் மற்றும் கொழுப்புகள் ஆகியவற்றை மாற்றுவதன் மூலம் கல்லீரலில் தயாரிக்கப்படும் ஒரு மெழுகு பொருள் ஆகும். கோதுமை, அரிசி மற்றும் பிற மாவுகளிலிருந்து சர்க்கரை மற்றும் பிற கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடலில் கொழுப்புகளாக மாற்றி உடலுக்கு மாற்றுவதற்கு கொழுப்பு உண்ண வேண்டிய அவசியமில்லை. கொலஸ்டிரால் கொழுப்பு அடிப்படையாக இருப்பதால், அது இரத்தம் கழிக்கப்படவோ அல்லது இரத்தம் கொண்டு செல்லவோ முடியாது (நீர் ஒரு கண்ணாடி தண்ணீரில் சுருக்கினால் போதும்). எனவே, உடல் உடலின் பயன்பாட்டிற்கான கொழுப்பைக் கடப்பதற்கு உதவுவதற்காக புரதம் (லிபோபிரோதின்கள் என்று அழைக்கப்படும்) உள்ள உடலில் கொலஸ்டரோலை இணைக்கிறது. எனவே, எங்கு LDL- குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் மற்றும் HDL- அதிக அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் இருந்து வருகிறது.

மனித உடலிற்கு தேவையான கொழுப்பு அனைத்தும் இரத்தத்தில் உள்ள லிப்போ புரதம் (லிப்போ புரோட்டின் – Lipoprotein)  மூலம் கொண்டு செல்லப்படுகிறது.

லிப்போ புரதம் என்பது உட்புறம் கொழுப்பும், வெளிப்புறம் புரதமும் கொண்டது.

இருவகையான லிப்போ புரதங்கள் கொல்ஸ்ட்ராலை உடலிற்கு எடுத்துச் செல்கிறது.

1. குறையடர்த்தி லிப்போ புரதம் (Low-density lipoproteins)

2. மிகையடர்த்தி லிப்போ புரதம் (High-density lipoproteins)

அதிக அளவிலான  கொல்ஸ்ட்ரால் உடல் நலத்தில் எதிர்மறையான் விளைவை உருவாக்கும். இதனால் ஏற்படும் எதிர்மறையான விளைவு இருதய நோய்க்கு இட்டுச் செல்லும்.


கொலஸ்ட்ரால் ரத்தத்தில் கரையாது; அதனால், அதை உடலின் எல்லாப் பகுதிகளுக்கும் எடுத்துச் செல்வதற்கு புரதம் தேவைப்படுகிறது. இவை `சுமக்கும்’ லிபோ புரோட்டீன் என்று அழைக்கப்படுகின்றன. இதில் இரண்டு முதன்மையான வகைகள் உள்ளன.

அதிக அடர்த்தியுள்ள லிபோபுரோட்டீன் (ஹை டென்சிடி லிபோபுரோட்டீன் ஹெச்.டி.எல்.): அதிக அடர்த்தியுள்ள லிபோபுரோட்டீனால் கொலஸ்ட்ரால் சுமந்து செல்லப்பட்டால், அது `நல்ல’ கொலஸ்ட்ரால் என்று அழைக்கப்படுகிறது. மாரடைப்பு அல்லது மூளைத்தாக்கு வரும் ஆபத்தை இந்த வகைக் கொலஸ்ட்ரால் குறைக்கிறது.

குறைந்த அடர்த்தியுள்ள லிபோபுரோட்டீன் (லோ டென்சிடி லிபோபுரோட்டீன் எல்.டி.எல்.): குறைந்த அடர்த்தியுள்ள லிபோபுரோட்டீனால் கொலஸ்ட்ரால் சுமந்து செல்லப்பட்டால், அது `கெட்ட’ கொலஸ்ட்ரால் என்று அழைக்கப்படுகிறது. மாரடைப்பு அல்லது மூளைத்தாக்கு ஏற்படும் ஆபத்தை இந்த வகை கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிக்கிறது.

கொலஸ்ட்ராலுக்கான (கொழுப்பு) காரணங்கள்:

நம் உடலில் கல்லீரல் உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பில் குறிப்பிட்ட அளவை மட்டுமே சுரக்கிறது. அன்றாடம் நாம் உண்ணும் உணவின் மூலமும் நம் உடலில் கொழுப்பு சேர்கிறது. அதிலும் நாம் கொழுப்புச் சத்து மிகுதியாக உள்ள உணவு வகைகளையும் துரித உணவுகளையும் உண்பதால் நம் உடலில் கொலஸ்ட்ராலின் (இரத்தத்தில் கொழுப்பின்) அளவு அதிகரிக்கிறது.

அன்றாடம் உடற்பயிற்சி இல்லாமல் செயலற்று இருப்பதும் அதிகப்படியான உடல் உழைப்பு இல்லாமலும், உடல் பருமனாக இருப்பதும் கொலஸ்ட்ராலின் அளவு அதிகரிக்க காரணமாகிறது.

உடல் பருமனாகவும், உடல் உழைப்பு இல்லாமல் செயலற்று இருப்பதால் கலோரிகள் எரிக்கப்படாததால் டிரைகிளிசரைடுகளின் அளவு அதிகரிக்கும். பொதுவாக இவ்வாறு இருப்பது நல்ல கொழுப்பின் (மிகையடர்த்தி லிப்போ புரதத்தின்) அளவைக் குறைக்கிறது.

புகைப் பிடித்தலும் இரத்தக் கொழுப்பின் (கொலஸ்ட்ரால்) அளவை அதிகரிக்கச் செய்யும் மற்றுமொரு காரணமாகும்.


இவ்வாறு கொலஸ்ட்ராலின் அளவு அதிகமாவது இதயம் சார்ந்த நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

கொழுப்பை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான முறைகள்
கொழுப்பு உடலில் உள்ள தொகுப்பு ஒழுங்குபடுத்த மற்றும் மிகவும் அடைய விரைவான சரிவு  அதன் செறிவு வெவ்வேறு வழிகளில் இருக்கலாம்: மருந்துகளின் உணவில் ஒரு குறைந்தபட்ச குறிப்பிட்ட உணவை உட்கொள்வது குறைப்பதன் மூலம், மோட்டார் சுமை, உடலில் இருந்து ஒரு முடுக்கம் வெளியீடு அதிகரித்துள்ளது. சிறப்பு மருந்துகள் பயன்படுத்தி தொகுப்பு தடுப்பு எப்போதும் விரும்பத்தகுந்ததாக, தீவிர சுகாதார நிலை தொடர்புடைய அவசர அறிகுறி, வழக்குகளில் உயிருக்கு பாதகம் விளைவிக்காமல் தவிர, அவர்கள் அடிக்கடி வரவேற்பு சாதகமற்ற பக்க விளைவுகள் மாறிவிடும் இவ்வாறு கருதப்படுகிறது. 

கொலஸ்டிரால் உருவாக்கம் கீழ்க்கண்ட வழிமுறைகளை பின்பற்றுவதன் மூலம் குறைக்கப்படலாம்.

அதிக எண்ணிக்கையிலான விலங்கு கொழுப்புகளுடன் உணவுப் பொருள்களின் விநியோகத்தை கட்டுப்படுத்துங்கள். தங்களை மூலம், இந்த கொழுப்புகள் கொழுப்பு நிறைய கொண்டிருக்காது, ஆனால் அதன் கூட்டுச்சேர்க்கைக்கு pecheni.V உள்ள “ஜப்பனீஸ் நிகழ்வு” என்று அழைக்கப்படும் வெளிப்படுத்தும், இது சம்பந்தமாக அதிகரிக்க பெரிய அளவில். முழு கிரகம் பொறாமைகள் இது ஜப்பனீஸ் வாழ்நாள், கொழுப்பு கொண்ட இறைச்சி பொருட்கள், சோயா சாஸ், இது, நன்றி புளிக்க சோயா முன்னிலையில், ஒரு வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் கொழுப்புகள் ஆக்சிஜனேற்றம் சுவைகூட்டின. அவர் “கெட்ட” கொலஸ்டரோலின் காப்ஸ்யூல்களாக மாற்றுவதைத் தடுப்பதைத் தடுக்கிறார். அது தொடர்புடைய இந்த ஆட்சி ஒரு விதிவிலக்கு, – அது தங்கள் உணவில் அடிப்படையில் இல்லை கொழுப்பு பருப்பு வகைகள், தானியங்கள், தானியங்கள் மற்றும் கடலுணவு, மீண்டும் சோயா sousa.Sleduet ஏராளமான என்று மீன் எண்ணெய் நினைவில் போகக்கூடியவை என்பதுடன் குறிப்பிடத்தக்கது பயனுள்ள கொழுப்பு  பாலியன்சேச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளடக்கத்தை, மாறாக, தேவையற்ற கொழுப்பு கலவை வெளியேற்ற. முரண்பாடாக, உண்மை என்னவென்றால், மீன் பிடிப்பது மிகவும் பயனுள்ளது.

எடை குறைக்க. விஞ்ஞானிகள் எங்கள் பக்கவாட்டுப் பகுதி மீது அதிகப்படியான கொழுப்பு திசு ஒவ்வொன்றும் 1 கிலோ நாளைக்கு கொழுப்பு 20 மி.கி. உற்பத்தி தூண்டுகிறது நிரூபித்தது. நீங்கள் அதிக எடை கொண்டால், அது கடுமையான மீறல்களுக்கு அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. ஹைட்ரோகார்பன் கொண்ட பொருட்கள் நுகர்வு குறைத்தல். கார்போஹைட்ரேட், அதனுடைய ஒரு கொழுப்பு இணைப்பு ஏற்படும் முடியாது ஆனால் பார்வையில் அது ஒரு மறைமுக தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். அவர்களுடைய அதிகப்படியான உட்கொள்ளல், உடலில் கொழுப்புத் கிடங்குளில் தள்ளி வருகிறது இதையொட்டி, கொழுப்பு பிளெக்ஸ் வளர்ச்சி ஒரு எதிர்மறை விளைவை கொழுப்பு உருவாக்கம், வழிவகுக்கிறது.

கொழுப்பு உணவுகள் நுகர்வு குறைதல் ஒரு தீங்கு கலவை உற்பத்தி உடலில் செல்லும் ஒரு கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை பொருட்கள் குறைந்தபட்ச நுகர்வு – மருந்துகள் இன்றி மற்றும் இதயக் கோளாறுகளால் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் இருந்து தங்களை பாதுகாக்க குறைந்த கொழுப்பு ஒரு உறுதி மற்றும் பயனுள்ள வழி.

தயாரிப்பு 100 கிராம் இதில் கொழுப்பு (மிகி)
தயிர் 5% 32
கொத்தமல்லி 53
பால், ரைசென்கா 46
ஐஸ் கிரீம் 48
பாலாடைக்கட்டி 60
கிரீம் 20% 64
மீன், குறைந்த கொழுப்பு 65
கோழிகள் இறைச்சி 82
இடுப்பு, பன்றிக்கொழுப்பு, பிஸ்கட் 85
பன்றி இறைச்சி சமைத்த 89
தொத்திறன் கொதித்தது மற்றும் புகைபிடித்தது 88-90
மொழி 91
புளிப்பு கிரீம் 93
கோழி இறைச்சி 91
கோழி இருண்ட இறைச்சி – கால், மீண்டும் 92
நடுத்தர கொழுப்பு மாட்டிறைச்சி 94
தயாரிக்கப்பட்ட மீன் 96
மீன் கேவியர் 95
ஆட்டுக்குட்டி கொதித்தது 98
இறால்கள் 140
முட்டை மஞ்சள் கரு 202
பறவை வயிறு 215
நண்டுகள், ஸ்கிட் 310
கல்லீரல் 439
குறியீட்டு கல்லீரல் 750

முற்றிலும் முட்டை மெனுவிலிருந்து நீக்கிவிட்டார், கிரீம், இறைச்சி, பன்றி இறைச்சி சாத்தியக்கூறு இல்லை, மேலும் netselesoobrazno- அவர்கள் பொருளின் வாழ்வாதரத்தை நாயுடு, கொழுப்பு கூடுதலாக கொண்டிருக்கின்றன. எனினும், வழக்கமான முட்டைகள் தினமும் காலையில் 2 (புரதம் காலவரையின்றி பயன்படுத்தலாம்) வாரத்திற்கு 2-3 மஞ்சள் கருவை பதிலாக இருக்க வேண்டும்.



நாட்டுப்புற வைத்தியம்
நாட்டுப்புற குணப்படுத்துபவர்கள் ஆலோசனை பெற முயற்சி. பூண்டு, எலுமிச்சை மற்றும் புதிய தேன், க்ளோவர், ஃப்ளக்ஸ்ஸீஸின் நன்கு நிரூபிக்கப்பட்ட கலவை. மீன் எண்ணெய் எடுக்க வேண்டும். மூலிகைகள் மற்றும் போன்ற கொழுப்பு குறைப்பதில் பெரும் உதவி இருக்க முடியும், ஆனால் அதன் நிலை மிகவும் அதிகமாக இருந்தால், அது மருத்துவர்கள் உங்கள் சுகாதார ஒப்படைக்க நல்லது.

கொலஸ்டிரால் அதிகரிப்பால் இப்போது அது மிக அதிகமாகத் தேவைப்படுகிறது. எனவே, நீங்கள் சரியானது என்று உறுதி செய்ய பகுப்பாய்வு அனுப்ப மிகவும் சோம்பேறி இல்லை. இது எதிர்காலத்தில் கடுமையான நோய்களைத் தவிர்க்க உதவும்.

உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் உடலின் புரோட்டீன்கள் மற்றும் கொழுப்புகளின் கலவையாகும், HDL விதிமுறைகளானது முழு உயிரினத்தின் முழு நீளமான வேலையை வழங்குகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் என்பது கொழுப்புத் தொடர்பான ஹைட்ரோகார்பன் கலவை ஆகும். கல்லீரல் உயிரணுக்களிலிருந்து நீரில் கரையக்கூடிய கொழுப்புகளை அடைவதற்கு இது அவசியம். செல் சுவர்கள், முழு வளர்சிதைமாற்றம், எண்டோகிரைன் முறைமை, மற்றும் பாலின ஹார்மோன்கள் உற்பத்தியில் பங்கு பெறுவது ஆகியவற்றின் சரியான கட்டமைப்பை கொலஸ்ட்ரால் வழங்குகிறது.

வீட்டில் கொழுப்பு அளவு குறைப்பது சாத்தியம் மற்றும் உதவி நாட்டுப்புற வைத்தியம். இரத்தத்தில் லிபோப்ரோடின் சமநிலையை சீராக்க உதவும் பல்வேறு வகையான பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள சமையல் வகைகள் உள்ளன.

சுண்ணாம்பு மாவுஉலர்ந்த லிண்டன் பூக்கள் சிறு துண்டுகளாக போகின்றன. இந்த கலவை ஒரு மணி நேரத்திற்கு எல்.மு. மூன்று முறை பரிந்துரைக்கப்படுகிறது, சூடான தண்ணீரை போதுமான அளவில் கழுவுதல். சராசரியாக சேர்க்கை காலம் 1 மாதம். இரண்டு வார இடைவெளிக்குப் பிறகு, நிச்சயமாக மீண்டும் மீண்டும் வருகிறது. சிகிச்சை இரத்த நாளங்கள் ஒரு சாதகமான விளைவை கொண்ட புதிய வெந்தயம் (வைட்டமின் சி சோர்ஸ்) ஆப்பிள்கள் (பெக்டின் மூலம்), பெரிய அளவில் உணவில் சேர்ப்பதற்காக வழங்கும் ஊட்டச்சத்து பற்றிய விதிகள் பயனுள்ள உட்பட்டு இருக்க வேண்டும். choleretic கட்டணங்கள் (நித்திய, சோளம் பட்டு) நிகழ் பயன்பாட்டின் கல்லீரல் மற்றும் பித்தப்பை செயல்படும் செயல்பாடு சீராக்கி. மூலிகைகள் குணமடைவதன் மூலம் ஒரு சில மாதங்கள் (2-3) தினசரி பயன்பாட்டிற்கு பிறகு கொலஸ்ட்ரால் குறைக்கலாம்.
Propolis – டிஞ்சர்.தண்ணீர் 30 மில்லி உள்ள 4% கஷாயம் ஒரு நாள் சாப்பாட்டுக்கு முன் 30 நிமிடங்கள் 7 சொட்டு மற்றும் மூன்று முறை எடுத்து கலைத்து. சிகிச்சையின் கால அளவு 4 மாதங்கள் அல்ல. Propolis “கெட்ட” கொழுப்பு இருந்து இரத்த நாளங்கள் தூய்மைப்படுத்துகிறது.
பீன்ஸ் மற்றும் பட்டாணி.   ½ கப் மூலப் பொருட்கள் தண்ணீர் நிரம்பியுள்ளன, மற்றும் 12 மணி நேரம் வலியுறுத்தப்பட்டது. இந்த பிறகு, திரவ merges, மற்றும் புதிய பெறுகிறார். ஒரு சில கிராம் கலவையில் (ஒரு டீஸ்பூன் முனையில்) சமையல் சோடா, கலவையை முழுமையாக தயார் செய்யப்படுகிறது. பெறப்பட்ட தொகுதி இருமுறை ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது. சிகிச்சையின் போக்கை 3 வாரங்கள் நீடிக்கும்.
ஆளி விதை.இரத்தத்தில் லிபோபிரோதின்களின் அளவைக் குறைக்கும் மற்றொரு தயாரிப்பு ஆளி விதை ஆகும். விதைகள் சாதாரண உணவுக்கு சேர்க்கப்படுகின்றன, அல்லது தூய வடிவில் எடுக்கப்பட்டன. கொழுப்பை திரும்பப் பெறுவதோடு கூடுதலாக, இதயத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது, அழுத்தத்தை ஒழுங்கமைக்கிறது, இரைப்பை குடல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
டேன்டேலியன்.ஆலை உலர் வேர் நன்றாக தூள் தூளாக மாறி, ஒவ்வொரு உணவுக்கு 1 மணி நேரமும் எடுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது. சிகிச்சை 6 மாதங்கள் அல்லது அதற்கும் அதிகமாக உள்ளது.

செலரி.செலரி கொண்ட கொழுப்பை எவ்வாறு அகற்றுவது? வெட்டப்பட்ட தண்டு பல நிமிடங்கள் நீரில் சமைக்கப்படுகிறது. முடிந்த தயாரிப்பு உப்பு மற்றும் சர்க்கரை, எலுமிச்சை விதைகள், ஆலிவ் அல்லது சூரியகாந்தி எண்ணெய் ஒரு சிறிய அளவு தெளிக்கப்படுகின்றன. இத்தகைய உணவை உணவில் பயன்படுத்தலாம், ஆனால் மிக முக்கியமாக – வழக்கமாக. குறைந்த இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு செலரி கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது.
பயன்படுத்தி “கெட்ட” கொழுப்பு விடுபட அதிமதுரம். 2 பொருட்கள் எல். நொறுக்கப்பட்ட வேர்த்தண்டுக்கிழங்கு 500 மி.லி. கொதிக்கும் நீரில் நிரப்பப்படுகிறது, 10 நிமிடங்களுக்கு மெதுவான சுழற்சியில் மறுசுழற்சி செய்யப்படுகிறது. நீர்த்த குழம்பு சாப்பிட்ட ஒரு நாளுக்கு ஒரு முறை கண்ணாடிக்கு மூன்றில் ஒரு பங்கு எடுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது. சிகிச்சை காலம் 3 வாரங்கள் ஆகும். ஒரு மாதம் கழித்து, நிச்சயமாக மீண்டும்.
ஜப்பனீஸ் குங்குமப்பூ மற்றும் புல்லுருவி வெள்ளை.இந்த மூலிகைகள் கொண்ட கப்பல்கள் சுத்தம் எப்படி. இந்த நோக்கத்திற்காக 100 கிராம் துண்டாக்க வேண்டும். பழம், ஓட்கா 1000 மில்லி இருந்து ஊற்ற, மற்றும் அது 3 வாரங்களுக்கு உட்புகுத்து விடுங்கள். உட்செலுத்தப்படும் கஷாயம் 1 மணிநேர எல் எலுமிச்சை சாப்பிடுவதற்கு 30 நிமிடங்களுக்கு மூன்று முறை தினமும் எடுத்துக் கொள்ளப்படுகிறது. டின்கூரில் தனித்தன்மை வாய்ந்த பண்புகள் உள்ளன: இரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கிறது, அழுத்தம் சீர்படுத்துகிறது, தசைகளின் சுவரின் நிலைமையை அதிகரிக்கிறது, கொழுப்பு இருந்து இரத்த நாளங்களை தூய்மைப்படுத்துகிறது. அனைத்து நாட்டு மருந்துகளும் பாதுகாப்பாகவும் பயனுள்ளதாகவும் நடைமுறையில் எந்த முரண்பாடுகளும் பக்க விளைவுகளும் இல்லை.

வீட்டில் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புகளை குறைப்பதற்கான பிற பயனுள்ள உணவு வகைகள்:

தேன் கொண்ட எள் விதைகள்;
வெற்று வயிற்றில் ஆளி விதை எண்ணெய்;
தேன் கொண்ட பூசணி மற்றும் ஆளி விதை விதைகள்.
எலுமிச்சை விதைகள் விதைகளை தேன் கொண்டு வளர்க்கின்றன, வெகுஜன அளவை சிறிது கொடுக்க, ஒரு கலப்பான் கொண்டு நசுக்கி 10 கிராம் எடுத்துக் கொள்ளலாம். நாள் ஒன்றுக்கு 1 முறை.

தண்ணீரில் சாப்பிடுவதற்கு முன்பும், தண்ணீரை சாப்பிடுவதற்கு முன்பும், லீன்சிட் எண்ணெய் ஒரு ஸ்பூன்ஃபுல் குடிக்க வேண்டும். 10 நாட்களில் முறிவு ஏற்பட்ட பிறகு 30 நாட்களுக்கு சிகிச்சை தொடர்கிறது.

பூசணி மற்றும் ஆளி விதைகளை ஒரு காஃபி சாலையில் தரையில் வைத்து தேன் கொண்டு ஊற்றப்படுகிறது. 2 நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். 48 மணி நேரம் கழித்து, மருந்து தயாராக இருக்கும், 10 கிலோ கிராம் வயிற்றில் காலையில் கெஃபிர் அல்லது சாறுடன் நன்றாகப் பயன்படுத்துங்கள்.

கொழுப்புள்ள நாட்டுப்புற நோய்களை குறைக்க முயற்சி செய்ய வேண்டும். இந்த முறையான சிகிச்சையானது, தற்போதுள்ள எல்லாவற்றையும் விட குறைவாகவே கருதப்படுகிறது. முடிவுகள் உடனடியாக தெரியவில்லை என்பதால், அவர்கள் ஒரு குறிப்பிட்ட தீர்வு நீண்ட காலமாக, வழக்கமான சேர்க்கை ஏற்படுகின்றன.

உயர் கொழுப்பு சிகிச்சை ஒரு ஒருங்கிணைந்த அணுகுமுறை தேவைப்படுகிறது. ஒரு நிபுணரின் மேற்பார்வையின் கீழ் எந்தவொரு சிகிச்சையையும் மருந்துகள் மற்றும் நாட்டுப்புற பரிகாரங்களுடன் சோதனைகள் தவிர்ப்பது விரும்பத்தக்கதாகும்.

இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பு அதிகப்படியான உயிர்களுக்கு ஆபத்து இருப்பதாக பெரும்பாலான மக்கள் அறிந்திருக்கிறார்கள். ஆனால், சாதாரணமாக இருந்தால், உடலில் உள்ள கொழுப்பு செல் சவ்வு உள்ளதால், அது இல்லாமல் செயல்பட முடியாது, அது அட்ரீனல் ஹார்மோன்கள், வைட்டமின் D மற்றும் பித்த அமிலங்கள் உருவாகிறது.

உயிரினங்களின் உயிரணுக்களில் உள்ள கொழுப்பு ஆல்கஹால் – இது ஒரு கரிம பொருள் ஆகும். மனிதர்களில், 80% அனைத்து கொழுப்புகளும் உருவாகின்றன.

இரத்தக் குழாயில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால் குறைக்க எப்படி நீங்கள் எங்கள் கட்டுரையில் காணலாம்

அவரது அதிகப்படியான அளவு படிப்படியாக தமனிகளை உடைக்க தொடங்குகிறது, முளைகளை உருவாக்குகிறது. இது இரத்த குழலின் இடையூறு மணிக்கு மூலம் பித்தநீர்க்கட்டி, ஆர்டிரியோஸ்கிளிரோஸிஸ் மற்றும் இரத்த கட்டிகளுடன், மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் உருவாக்கத்திற்கு ஏற்படலாம் – திடீர் மரண.

தெரிய வேண்டியது முக்கியம்!  இரத்த நாளங்களில் கொலஸ்ட்ரால் குறைக்கப்படுவதற்கு முன்பு, கல்லீரல் செயல்பாட்டை சரிபார்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அது அதிகரிக்கக்கூடும்.

அது அறியப்படுகிறது காலையில் பச்சை தேயிலை குடிக்க – இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது தூண்டுகிறது மற்றும் டன், இது “கெட்ட” கொழுப்பை எதிர்த்து உதவுகிறது, அதன் உள்ளடக்கங்களை 15% குறைக்கிறது. இந்த தேநீரில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகளால் இது எளிதாக்கப்படுகிறது.

அவோகாடோஸ் ஒரு வாரத்திற்குள் கொழுப்பை 17% குறைக்கலாம்.  இந்த தயாரிப்பு beta-sitosterol ஐ கொண்டுள்ளது. 

கொழுப்பு அதிகரிப்பு தடுப்பு
பாத்திரங்கள் சுவர்களில் கொழுப்பு படிவத்தை தடுக்க, உங்கள் உணவை சரிசெய்ய வேண்டும். சிவப்பு இறைச்சி மற்றும் வெண்ணெய், அத்துடன் currants, கடல் நண்டு மற்றும் பிற மட்டி விலங்குகள் உள்ள நிறைய கொழுப்பு. கடல் மீன் மற்றும் மட்டி உள்ள கொழுப்பு குறைந்தது அளவு. இதில் கூடுதலாக, உட்புற உறுப்புகளின் உயிரணுக்கள் உட்பட, செல்கள் இருந்து கொழுப்பு நீக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் பொருட்கள் கொண்டிருக்கும். அதிக அளவு மீன் மற்றும் காய்கறிகளின் நுகர்வு இரத்த கொலஸ்டிரால் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் உடல் பருமனைத் தாக்கும் நோய்த்தாக்கம் மற்றும் இதய நோய்க்குரிய நோய்த்தாக்கத்திற்கான நோய்த்தாக்கம் ஆகும்.

கொழுப்பு அளவு கட்டுப்படுத்த பொருட்டு, ஒவ்வொரு ஆறு மாதங்களுக்கு நீங்கள் ஒரு சிறப்பு இரத்த சோதனை செய்ய வேண்டும். சாதாரணமாக “தீங்கு” கொழுப்பு 4-5.2 mmol / l. நிலை அதிகமாக இருந்தால், நீங்கள் ஒரு மருத்துவரிடம் செல்ல வேண்டும்.
நுண்ணுயிர் அழற்சியின் உருவாக்கத்தில் கொழுப்பு சம்பந்தப்பட்ட ஈடுபாடு நீண்ட காலத்திற்கு விஞ்ஞானிகள் நிரூபித்திருக்கிறார்கள். ஒரு உயர்ந்த கொலஸ்ட்ரால் ஒரு நபர் ஒருவரின் வாழ்க்கையை மாற்ற முடியும் – ஒரு ஆரோக்கியமான, ஆரோக்கியமான நபரிடமிருந்து ஒரு ஊனமுற்ற நபருக்கு மாற்றவும். மாரடைப்பு மற்றும் மாரடைப்பு காரணமாக இறப்பு விகிதம் மொத்த எண்ணிக்கையில் கிட்டத்தட்ட பாதி ஆகும்.

கொழுப்புக்கு நன்றி, நரம்பு வளர்சிதை மாற்றமானது செல்லுலார் அளவில், மிக முக்கியமான ஹார்மோன்கள் மற்றும் வைட்டமின்களின் தொகுப்பு

நோயை எதிர்த்து போராட மருத்துவ சிகிச்சை. ஆனால் அனைவருக்கும் எப்போதும் காட்டப்படவில்லை. எனவே மருந்து இல்லாமல் கொழுப்பு குறைக்க எப்படி கருத்தில் கொள்ளலாம். உணவின் உதவியுடன் அதன் மட்டத்தை குறைக்க முடியும் மற்றும் நாட்டுப்புற நோய்களால் “கெட்ட” கொழுப்பை குறைக்க முடியுமா? இந்த கேள்விகளை நாம் சிந்திக்கலாம்.

கொழுப்பு நல்லது, கெட்டது
கொழுப்பு ஒரு மென்மையான வெள்ளை மெழுகு பொருள். உடலில், அவர் அனைத்து முக்கிய செயல்பாட்டில் பங்கேற்கிறார்:

அது இல்லாமல் பெண் மற்றும் ஆண் பாலியல் ஹார்மோன்கள் உற்பத்தி செய்ய இயலாது.

கார்டிசோல், ஆல்டோஸ்டிரோன், கார்டிகோஸ்டீராய்டுகள்: அத்தியாவசிய ஹார்மோன்களின் தொகுப்பில் அவர் பங்கேற்கிறார்.
இந்த பொருள் செல் சவ்வு உள்ள கொண்டுள்ளது.
இது வைட்டமின் D இன் அடிப்படையாகும்.
இது மஞ்சள் நிறத்தில் தயாரிக்கப்படுகிறது.
இது இல்லாமல், செல் மற்றும் இடைவெளியில் இடையில் உள்ள வளர்சிதை மாற்றம் சாத்தியமற்றது.

“கெட்ட” மற்றும் “நல்ல” கொழுப்பு (கொழுப்புடன் ஒத்ததாக) பிரிக்கவும். இரத்தத்தில் நுழைந்து, புரதத்துடன் இணைத்து, இரண்டு கலங்களின் வடிவத்தில் சுழல்கிறது. அவற்றில் ஒன்று அதிக அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (HDL) மற்றும் பிற குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (எல்டிஎல்) ஆகும்.


“கெட்ட” கொழுப்பின் கீழ் LDL ஐ புரிந்து கொள்ள வேண்டும். அவர்கள் இரத்தத்தில் குவிந்தால், அவை விரைவாக துண்டிக்கப்பட்டு, பாத்திரத்தின் ஒளியைக் கவரும். பின்னர் இருதய நோய்க்கான ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. கொழுப்பு பால் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி – கொழுப்பு விலங்கு பொருட்கள் இருந்து வருகிறது. ஆனால் அது ஃபைபர் கொண்டிருக்கும் பொருட்களால் – காய்கறி, பழங்கள், தானியங்கள்.

கொலஸ்ட்ராலும் சத்துக்களும்;
1) கொழுப்புச் சத்து:
மனித உடலிற்குத் தேவையான முக்கியமான சத்துக்களில் கொழுப்புச் சத்தும் குறிப்பிட்த் தக்க ஒன்று. நம் உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பைக் கல்லீரல் உற்பத்தி செய்கிறது. நம் அன்றாட உணவின் மூலமும் உடலிற்கு கொழுப்புச் சத்து கிடைக்கிறது. கொழுப்புச் சத்து என்பது ஆரோக்கியமான் உணவும் முறையின் ஓர் அங்கம். ஆனால் உண்ணும் உணவில் உள்ள‌ நல்ல கொழுப்பிற்கும் கெட்ட கொழுப்பிற்கும் இடையே உள்ள வித்தியாசத்தை நாம் அறிந்திருத்தல் அவசியம்.

ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைமுறையை மேற்கொள்ளக் கெட்ட கொழுப்பு நிறைந்த உணவைத் தவிர்த்து நல்ல கொழுப்பு நிறைந்த உணவுப் பொருட்களைத் தேர்ந்தெடுத்து உண்ண வேண்டும். கெட்ட கொழுப்பு என்பது நிறைவுற்ற மற்றும் மாறுபக்க கொழுப்பு (Saturated & Trans Fat)  நிறைந்த வெண்ணெய், தேங்காய் மற்றும் பாமாயில், ஹைட்ரஜன் ஏற்றப் பட்ட காய்கறிகள், இறைச்சி, பால் மற்றும் பால் சார்ந்த பொருட்களில் அடங்கியுள்ளன. இந்த உணவுப் பொருட்களைக் குறைவாகப் பயன்படுத்துவது அல்லது தவிர்ப்பது உடலிற்கு நன்மை பயக்கும்.

நல்ல கொழுப்பு என்பது நிறைவுறாத கொழுப்பு (Unsaturated fat) நிறைந்த மீன், காய்கறிகள், முழுதானியங்கள் மற்றும் மரக் கொட்டைகள் போன்ற உணவுப் பொருட்களில் அடங்கியுள்ளது. இந்த உணவுப் பொருட்களை அன்றாடம் நம் உணவில் சேர்ப்பதால் நல்ல கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்க வாய்ப்பு உள்ளது. இதன் மூலம் இதயம் சார்ந்த நோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.

மேலும் ஆரோக்கியமான சமையல் முறையைக் கையாள வேண்டும். வெதுப்புதல் (baking), வாட்டுதல் (Broiling), சுடுதல் போன்ற சமையல் முறையைப் பின்பற்றி இறைச்சி மற்றும் கோழிக்கறியை சமைத்து உண்பதால் கெட்ட கொழுப்புகள் உடலில் சேர்வது தவிர்க்கப்படும்.

2) புரதச் சத்து: (Protein)
உடலில் கெட்ட கொழுப்பு சேர்வதைத் தவிர்க்கக் கொழுப்புப் பொருட்களைக் குறைந்த அளவில் உண்பதோடு மட்டுமல்லாமல் உணவில் அதிக அளவில் புரதச் சத்தைச் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். மீன், உல‌ர்ந்த பீன்ஸ், மரக் கொட்டைகள், பட்டாணி மற்றும் பயறு வகைகள் போன்ற உணவுப் பொருட்களில் கொழுப்பற்ற புரதச் சத்தும் நார்ச்சத்தும் மிகுந்த அளவில் உள்ளது. இப்பொருட்களை உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் நல்ல கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்கப் படுகிறது. மலை வேளையில் எண்ணெய்ப் பொருட்களைச் சிற்றுண்டியாக உண்பதைத் தவிர்த்து பாதம்ப் பருப்பு, வேக வைத்த பட்டாணி போன்றவற்றை உண்ணலாம்.

3) நார்ச்சத்து:
நார்ச்சத்து மிகுந்த உணவுப் பொருட்களை உண்பதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கலாம். பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் (உதாரணமாக: ஓட்ஸ், பார்லி), பருப்பு வகைகள் (பீன்ஸ் மற்றும் பட்டாணி), கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் (நிலக்கடலை) போன்ற உணவுப் பொருட்களில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. முழுதானியங்களில் நார்ச்சத்து மட்டுமல்லாமல் வைட்டமின் பி யும் அடங்கியுள்ளது.

4) ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம்:
உணவில் மீன் அதிகளவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். அனைத்து வகையான‌ மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் சிறிதளவில் உள்ளது இருப்பினும் சால்மன் மற்றும் கானாங்கெழுத்தி ஆகியவை ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலத்தின் மூலதனமாக உள்ளது.

இந்த மீன் உணவில் கிடைக்கும் வரப்பிரசாதமான் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்க உதவி செய்கிறது. இருதய நோய் உள்ளவர்கள் மற்றும் டிரைகிளிசரைடுகள் அதிக அளவு உள்ளவர்கள் ஒமேகா-3 நிறைந்த மீன் அல்லது மீன் எண்ணெய் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.

உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பின் அளவு உங்களுக்குத் தெரிந்து இருக்க வேண்டும். தினமும் உணவின் மூலம் கொழுப்புச் சத்தின் அளவு முந்நூறு (300) மில்லி கிராமிற்கு குறைவாக மட்டுமே எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். இருதய நோயினால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இருநூறு (200) மில்லி கிராமிற்கு குறைவாகக் கொழுப்புச் சத்தினை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

ஆபத்து என்ன ஆபத்து உள்ளது
இரத்தத்தில் குறைக்கப்பட்ட கொழுப்பு பல ஆபத்தான நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு ஆபத்தானது, அது என்ன அர்த்தம். எங்கள் உடலில், எல்லாவற்றையும் நினைத்துப் பார்க்கும்போது, ​​அது ஒரு கடிகாரத்தைப் போல வேலை செய்ய வேண்டும். ஒரு செயலில் ஒரு செயலிழப்பு ஏற்பட்டால், முழு உயிரினத்தின் எதிர்மறையான விளைவுகள் தானாகவே உருவாக்கப்படும். பின்வரும் நோய்களின் வளர்ச்சிக்குப் பின் குறைந்த கொழுப்பு அளவு குறைதல்:

தற்கொலை எண்ணங்கள் கொண்ட மன அழுத்தம் கொண்ட மாநிலங்கள்.

எலும்புப்புரை.
பாலியல் செயல்பாடு மீறல்.
கருவுறாமை.
உடற் பருமன்.
குடல் குழுவின் முரண்பாடுகள்.
அதிதைராய்டியம்.
நீரிழிவு நோய்.
வைட்டமின்கள் இல்லாமை.
ஆனால் இவை இரத்தத்தில் குறைந்த கொழுப்புக்களின் அறிகுறிகளை மட்டுமே வெளிப்படுத்துகின்றன.
இந்த நோயறிதலுடன் கூடிய நோயாளிகளின்போது, ​​குறைவான குறியீடானது நிலையானதாக இருந்தால் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வு கணிசமாக மோசமாகிறது, பலவீனம் மற்றும் சோர்வு, இது வாழ்க்கை தரத்தை குறைக்கிறது.

அமெரிக்க விஞ்ஞானிகளின் நீண்டகால ஆய்வுகள், கொழுப்பு நீண்ட காலத்திற்கு குறைவாக இருந்தால், மற்றும் 3.6 மிமீல் / எல் அளவை எட்டவில்லை எனக் காட்டியது. இது கல்லீரல் புற்றுநோய், பக்கவாதம், ஆஸ்துமா, ஆல்கஹால் மற்றும் மன தளர்ச்சி சீர்குலைவுகளுடன் அச்சுறுத்துகிறது. நாட்டிலுள்ள புகழ்பெற்ற ஆராய்ச்சிப் பல்கலைக்கழகங்களில் ஒரு ஆய்வு நடத்தப்பட்டது.

அசாதாரண அறிகுறிகள்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, இரத்தத்தில் குறைந்த அளவிலான கொழுப்பு குறிக்கும் எந்த வெளிப்படையான அறிகுறிகளும் இல்லை. எனினும், இந்த விலகல் சந்தேகத்திற்குரிய காரணம் பின்வரும் மாநிலங்களில் இருக்கலாம்:

பசியின் குறைவு.
பொது பலவீனம்.
அக்கறையின்மை.
மன அழுத்தம்.
எதிர்வினையின் குறைவு கூர்மை.
நிணநீர் முனைகளின் விரிவாக்கம்.
பாலியல் செயல்பாடு குறைக்கப்பட்டது.

இந்த அறிகுறிகள் ஏற்படுமானால், இரத்தத்தில் கொழுப்பு அளவுக்கு உயிர்வேதியியல் பகுப்பாய்வை எடுக்க ஒரு டாக்டரைப் பார்ப்பது பயனுள்ளது. ஆபத்தான அதிகரிப்பு மற்றும் கொலஸ்டிரோலைக் குறைப்பது ஆகியவற்றின் அடிப்படையில், ஒரு வருடத்திற்கு ஒருமுறை உயிர்வேதியியல் இரத்த பரிசோதனையை நீங்கள் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.

வீட்டில் மருந்து இல்லாமல் கொலஸ்ட்ரால் குறைக்க எப்படி
ஒரு கெட்டப் பகுதியின் கொழுப்பைக் குறைக்க எளிதானது, உணவு மாற்றுவது. ஆனால் பெருந்தமனி தடிப்பு poradeniya இருந்து இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் பாதுகாக்க, நல்ல கொழுப்பு உற்பத்தி அதிகரிக்க முக்கியமானதாகும். நவீன இதயவியலாளர்களின் கருத்துப்படி, இது உதவுகிறது

வழக்கமான உடல் செயல்பாடு. உடற்பயிற்சி மற்றும் உடற்பயிற்சி மையத்தில் இருவரும் அமர்வுகள் மற்றும் நடனங்கள், வெளிப்புற விளையாட்டுகள், கூட எளிய நடைபயிற்சி மற்றும் தோட்டக்கலை வேலை (மிதமான அளவுகளில்) பார்வையிடவும்.
எடையை இயல்பாக்குதல். அது எடை ஒவ்வொரு கூடுதல் கிலோகிராம் (200 கிராம் / dL என்ற விகிதத்தில்) கொழுப்பு 2 மி.கி. / dL அதிகரிக்கிறது என்று அறிந்திருப்பது முக்கியமாகும்.
புகைத்தல், மது அருந்துதல் இந்த பழக்கம் உடலின் பல அமைப்புகளின் வேலைகளை மீறுகிறது, கல்லீரையை அழிக்கிறது – கொழுப்பு ஒரு “தொழிற்சாலை”.
உணவு சர்க்கரை அளவு குறைப்பது. அது வாரம் மூலம் தொடர்ந்து எடுக்கப்பட்ட ஒரு மூன்றாவது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவுகள் 7% நல்ல கொழுப்பு அளவு கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது என்றால் ஸ்தாபித்து காட்டப்பட்டுள்ளது.
காபி மாற்று பச்சை தேயிலை. உயர் தரமான பச்சை தேநீர் வழக்கமான பயன்பாடு HDL நோக்கி கொழுப்பு நேர்மறை சமநிலை மாற்றுகிறது.
Sokoterapiya. கேரட், ஆப்பிள், செலரி, பீட், முட்டைக்கோஸ், ஆரஞ்சுகளின் புதிய சாறு உடன் கணிசமாக கெட்ட கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை குறைக்க முடியும்.


Advertisements